[STA] Tính toán độ trễ (delay) trong STA

Thảo luận trong 'ASIC CĂN BẢN' bắt đầu bởi Lu ROm, 26 Tháng bảy 2018.

Chia sẻ trang này

Lượt xem: 1,396

 1. Lu ROm

  By:Lu ROmin: 26 Tháng bảy 2018
  Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  485
  Đã được thích:
  113
  Nguồn :https://nguyenquanicd.blogspot.com/ các bạn vào site để ủng hộ tác giả nha.
  Bài viết này trình bày về việc tính toán độ trễ (delay) và khái niệm về độ trễ ngõ vào, độ trễ ngõ ra trong phân tích timing. Đồng thời minh họa một báo cáo timing (timing report) cơ bản.

  1) Độ trễ ngõ vào (Input delay)
  Trong phân tich timing, việc tính toán giá trị slack dựa trên thông số của phần tử tuần tự, độ trễ giữa startpoint và endpoint, khoảng cách giữa cạnh launch và cạnh capture.
  slack = required time - arrival time
  upload_2018-7-26_11-22-49.png
  Hình 1: Cách xác định slack​
  Đối với một thiết kế, slack của đường dữ liệu từ một linh kiện tuần tự này, ví dụ như FF, đến một linh kiện tuần tự khác có thể xác định dễ dàng vì các thông số cần thiết có đầy đủ.
  upload_2018-7-26_11-23-7.png
  Hình 2: Các loại đường dữ liệu (data path)​
  Nhưng đối với loại đường dữ liệu từ ngõ vào (input) của thiết kế đến một linh kiện tuần tự hoặc đến ngõ ra thiết kế, thời gian đến (arrival time) của dữ liệu không thể xác định được từ netlist của thiết kế vì điểm launch nằm ngoài thiết kế. Khi điểm launch nằm ngoài thiết kế, độ trễ bên ngoài, từ một linh kiện tuần tự bên ngoài đến chân ngõ vào thiết kế không thể xác định được nên thời gian dữ liệu xuất hiện tại ngõ vào thiết kế cũng không xác định được. Để phân tích đường timing từ ngõ vào một thiết kế, chúng ta cần mô tả điều kiện timing của logic bên ngoài kết nối với ngõ vào. Điều kiện timing này gọi là độ trễ ngõ vào (input delay).
  upload_2018-7-26_11-23-22.png
  Hình 3: Độ trễ ngõ vào (input delay)​
  Trong minh họa hình 3, thiết kế cần phân tích timing có ngõ vào được lái từ FF0, dùng chung clock với FF1, qua mạch tổ hợp rồi đến FF1.D. Độ trễ ngõ vào được tính như sau:
  Độ trễ ngõ vào = độ trễ clock-to-Q của FF0 + độ trễ mạch tổ hợp C0

  2) Độ trễ ngõ ra (output delay)
  Tương tự, đối với đường dữ liệu có endpoint là ngõ ra thì thời điểm capture nằm ngoài thiết kế nên độ trễ từ chân ngõ ra đến linh kiện tuần tự dùng để bắt dữ liệu ngõ ra này là không thể xác định. Vì vậy, để phân tích timing đường này, chúng ta cần đặc tả điều kiện timing của đường kết nối đến ngõ ra thiết kế. Thông số này gọi là độ trễ ngõ ra (output delay).
  upload_2018-7-26_11-24-22.png
  Hình 4: Độ trễ ngõ ra (output delay)​
  Trong ví dụ hình 4, độ trễ ngõ ra được tính như sau:
  Độ trễ ngõ ra = Độ trễ mạch tổ hợp C0 + thời gian setup của FF0

  3) Tính toán độ trễ trong STA
  Trước khi tìm hiểu việc tính toán độ trễ trong phân tích timing tĩnh, chúng ta hãy phân tích và hiểu một báo cáo timing (timing report).
  upload_2018-7-26_11-24-32.png
  Hình 5: Báo cáo timing​
  Hình 5 là một báo cáo timing điển hình của các phần mềm phân tích timing (PrimeTime) và tổng hợp (Design Compiler). Báo cáo này thể hiện nhưng giá trị phân tích cho một đường timing từ điểm startpoint modem/qr_tmp với cạnh launch là cạnh lên clock Sysclk|altpll|clk[2] đến điểm endpoint modem/qr với cạnh capture là cạnh lên clock Sysclk|altpll|clk[2]. Loại phân tích timing là loại setup ứng với ký hiệu "max" (ký hiệu "min" là loại kiểm tra timing hold). Báo cáo timing có 3 cột là Point, Incr và Path.
  Cột "Point" liệt kê tất cả các điểm mà đường timing đi qua từ startpoint đến endpoint và các độ trễ cộng thêm. Mỗi điểm là chân của một cell, trong ví dụ này, từ startpoint đến endpoint sẽ đi qua các điểm sau:
  • Chân clock của cell FF tên modem/qr_tmp
  • Chân Q của cell FF tên modem/qr_tmp
  • Ngõ ra cell buffer tên modem/qr_tmp_ASTfhInst7779
  • Ngõ ra cell buffer tên lcell_comb6052
  • Chân D của cell FF tên modem/qr
  Trong đó có một độ trễ cộng thêm là độ trễ trên đường clock "clock network delay".
  Cột "Incr" là giá trị được thêm vào (dương) hoặc trừ đi (âm) trong việc tính tổng độ trễ trên đường timing.
  Cột "Path" là giá trị cộng dồn tại mỗi điểm. Giá trị cộng dồn tại một điểm lấy từ giá trị ngay trên nó cộng với giá trị cột "Incr" ở vị trí tương ứng. Ví dụ, độ trễ cộng dồn tại điểm lcell_comb6052/OUT (BUF_D6) là:
  0.589 = 0.423 (giá trị điểm trước) + 0.166 (giá trị tăng thêm)
  Báo cáo timing này có hai phần, nữa phần đầu tính toán thời gian trễ trên đường timing và cho biết thời gian đến trên đường dữ liệu (data arrival time) là 0.614. Phần sau cho biết thời gian yêu cầu phải có dữ liệu được tính từ lúc cạnh lên capture xuất hiện tại điểm định nghĩa clock cộng độ trễ trên đường clock có trừ đi setup time của FF bắt dữ liệu. Thời gian yêu cầu (data riquired time) là 6.334.
  Phân cuối báo cáo timing, giá trị slack được tính trên thời gian yêu cầu dữ liệu và thời gian đến:
  slack = thời gian yêu cầu - thời gian đến = 6.334 - 0.614 = 5.720
  upload_2018-7-26_11-24-45.png
  Hình 6: Minh họa đường timing trong ví dụ 5​
  Quá báo cáo timing trên, chúng ta có thể hình dung được các thông số cần thiết để tính toán các giá trị timing.
  Giá trị slack được tính thông qua các thông số sau:
  • Thời gian đến của cạnh clock launch tính từ nguồn clock đến chân ngõ vào của lauch FF, tương ứng với điểm qr_tmp.CLK trong hình minh họa 6
  • Thời gian đến của cạnh clock capture tình từ nguồn clock đến chân ngõ vào của capture FF, tương ứng với điểm qr.CLK trong hình minh họa 6
  • Độ trễ từ startpoint đến endpoint trên đường timing. Trong minh họa hình 6 là độ trễ tổng cộng từ qr_tmp.CLK đến qr.D
  • Độ lệch (uncertainty) xấu nhất giữa hai tín hiệu clock
  Độ trễ tích lũy (cumulative delay) dọc theo đường timing được tính dựa trên:
  • Độ trễ của các cell, thông số này lấy từ thư viện công nghệ dùng để tổng hợp. Trong ví dụ hình 5, các độ trễ của cell gồm độ trễ clock-to-Q của FF qr_tmp, độ trên của các buffer, setup time của FF qr.
  • Độ trễ của đường dây kết nối (interconnect delay). Độ trễ này được tính dựa trên các thông số sau:
   • Thông số cell lái đường dây
   • Thông số tải của cell bị lái bởi đường dây
   • Thông số về điện trở và tụ điện của đường dây. Thông số này phụ thuộc đặc tính vật lý, độ dài của đường dây nên chỉ được xác định chính xác sau khi thiết kế đã được layout hoàn chỉnh.
  Xem hình 6, xét đoạn dây từ buffer qr_tmp_ASTfhInst7779 đến buffer lcell_comb6052 thì qr_tmp_ASTfhInst7779 là cell lái, lcell_comb6052là cell bị lái.
  Trước khi "place and route" (quá trình sắp đặt các khối thiết kế, các cell và đi dây để kết nối các thành phần) độ trễ đường dây chỉ là một giá trị ước lượng của phần mềm phân tích timing. Sau khi "place and route", các thông số RC của đường dây sẽ được lấy chính xác từ độ dài đường dây và vật liệu đường dây.

  Tham khảo:
  Altera Corporation, AN 554: How to Read HardCopy PrimeTime Timing Reports, Mar.2010
   

  Bài viết cùng chủ đề:

 2. iadyuh666

  By:iadyuh666in: 12 Tháng mười hai 2020
  Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Trĩ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của người bệnh. Thay vì lựa chọn điều trị ngoại khoa để hạn chế những tổn thương do bệnh gây ra, bệnh nhân thường tìm kiếm những loại thuốc bôi làm teo búi trĩ hiệu quả. Vậy, đây là những loại thuốc nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

  [Tổng hợp] thuốc bôi làm teo búi trĩ hiệu quả nhất

  Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do căng giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch ở các vùng quanh hậu môn, từ đó gây ra hiện tượng sưng, viêm nhiễm, đi cầu ra máu hoặc sa búi trĩ. Bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị bệnh trĩ, đặc biệt là các đối tượng có thói quen ăn uống thiếu khoa học, ngồi một chổ quá lâu, uống ít nước, không vệ sinh sạch sẽ sau khi đi ngoài,…

  Xem thêm: đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn

  Để cải thiện tình trạng căn bệnh, nhiều người sử dụng thuốc bôi làm teo búi trĩ vì chúng có ưu điểm như đơn giản, dễ thực hiện, chi phí thấp và không gây cảm giác đau đớn cho vùng hậu môn – trực tràng.

  Bên dưới là các loại thuốc bôi giúp làm teo búi trĩ:

  [​IMG]

  Thuốc Proctolog

  Thuốc Hemorrhostop

  Thuốc Anusol

  Thuốc bôi trĩ chữ A

  Thuốc Titanoreine

  Thuốc Preparation H

  LƯU Ý: Việc dùng thuốc bôi làm teo búi trĩ chỉ có hiệu quả trong 1 khoảng thời gian nhất định, thích hợp với các đối tượng mắc bệnh nhẹ. Còn đối với những tình trạng bệnh nặng, bác sĩ chuyên khoa không khuyến cáo dùng vì bệnh có thể tái lại nếu không được điều trị đúng cách. Để chữa trị căn bệnh một cách hiệu quả, những người mắc bệnh trĩ nên nhanh chóng tìm đến các địa chỉ chuyên khoa uy tín để nhờ sự trợ giúp kịp thời.

  Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp hiện đại tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi

  Đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở giai đoạn muộn thì việc sử dụng thuốc bôi làm teo búi trĩ đã không còn hiệu quả. Lúc này bắt buộc người bệnh phải tiến hành cắt bỏ búi trĩ tại những cơ sở uy tín, tiêu biểu như Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi tại số 99 Lê Lợi, Tp. Vinh, Nghệ An.

  Xem thêm: đặt thuốc phụ khoa bị ra máu

  Ngày nay, nhờ sự tiến bộ của y học, phương pháp PPH & HCPT đã được đưa vào phương pháp điều trị bệnh trĩ. Cụ thể là:

  [​IMG]

  + Phương pháp cắt trĩ bằng PPH

  Phương pháp này được áp dụng đối với các đối tượng bị trĩ nặng, từ cấp độ 3 trở lên, có búi trĩ to, trĩ vòng, các búi trĩ đã có biểu hiện viêm nhiễm nghiêm trọng.

  + Phương pháp cắt trĩ bằng HCPT

  Chuyên gia sẽ sử dụng sóng điện cao tần có nhiệt độ cao làm máu đông lại, sau đó sử dụng dao điện để thực hiện cắt búi trĩ.

  Cách này tương đối an toàn vì hầu như không gây tổn thương cho các mô lành, làm giảm cảm giác đau đớn sau khi kết thúc quá trình tiểu phẫu. Hơn nữa, ít gây chảy máu, thực hiện nhanh chóng và hồi phục nhanh.

  Ngoài việc tiểu phẫu theo liệu trình của chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi, để có kết quả chữa trị như mong muốn, bệnh nhân nên lưu ý những vấn đề sau:

  Hạn chế thức ăn và các loại gia vị cay nóng; tuyệt đối không dùng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê,…

  Bổ sung nhiều nước, bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ, thức ăn nhuận tràng tốt cho bộ phận tiêu hóa giúp phòng tránh tình trạng táo bón diễn ra.

  Nên hình thành thói quen đi ngoài vào 1 thời gian nhất định trong ngày.

  Vận động thường xuyên, tránh việc ngồi hay đứng quá lâu.

  Cho đến thời điểm hiện tại, phòng khám chưa từng chịu thua trước một trường hợp khó nào, tất cả là dựa vào tinh thần, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu.

  Để biết thêm thông tin cụ thể về các cách chữa trị ngoại khoa tiên tiến thay thế cho các loại thuốc bôi làm teo búi trĩ, hãy liên hệ với chuyên gia qua số Hotline 039 863 8725 để được hỗ trợ miễn phí!
   
 3. ngochuyen1801

  By:ngochuyen1801in: 21 Tháng mười hai 2020
  Member

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Dân mạng hiện tại đang search nhiều về vấn đề địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín chất lượng tại TP Thanh Hóa để tìm địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và tích góp những kiến thức có ích cho mình. Mặc dù chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Tuy thế phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự uy tín của khá nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Ngoài chia sẻ những thông tin bổ ích, mà An Đức còn đưa ra 1 dịch vụ khám theo tiêu chuẩn Quốc tế. Giúp cho bệnh nhân có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám bệnh.
  Về Chi phí chữa mụn rộp sinh dục ở Thanh Hóa là bao nhiêu Thì câu trả lời là giá ở đây đều được niêm yết giá và công khai. Giúp cho người bệnh có thể chủ động hơn trong việc chọn phương pháp khám phù hợp với mình. Đặc biệt, tất cảthông tin cá nhân đều được bảo mật
   
 4. ngochuongseo19x2

  By:ngochuongseo19x2in: 22 Tháng mười hai 2020
  Member

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Cư dân mạng hiện đang search nhiều về vấn đề địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín chất lượng tại TP Thanh Hóa để tìm địa chỉ khám chữa bệnh uy tín đồng thời tích lũy những kiến thức hữu ích cho bản thân. Dù chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Tuy vậy phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Không chỉ cung cấp những thông tin bổ ích, mà An Đức còn cung cấp 1 dịch vụ khám theo chuẩn Quốc tế. Giúp cho người bị bệnh có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám chữa bệnh.
  Về Chi phí chữa mụn rộp sinh dục ở Thanh Hóa là bao nhiêu Thì câu giải đáp là giá ở đây đều được niêm yết giá và công khai. Giúp cho người mắc bệnh có thể chủ động hơn trong việc chọn phương pháp khám phù hợp với bản thân. Đặc biệt, mọithông tin cá nhân đều được bảo mật
   
 5. seongochuong29592

  By:seongochuong29592in: 22 Tháng mười hai 2020
  Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Dân mạng hiện đang tìm hiểu nhiều về vấn đề chữa bệnh lậu ở đâu tốt nhất Thanh Hóa? để tìm địa chỉ khám chữa bệnh uy tín đồng thời tích góp những thông tin hữu ích cho mình. Mặc dù chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Tuy nhiên phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Không chỉ cung cấp các kiến thức bổ ích, mà An Đức còn cung cấp một dịch vụ khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn Quốc tế. Giúp cho người bệnh có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám chữa bệnh.
  Về chi phí chữa bệnh lậu ở Thanh Hóa năm 2020 là bao nhiêu Thì câu trả lời là giá ở đây đều được niêm yết giá và công khai. Giúp cho người bệnh có thể chủ động hơn trong việc chọn lựa phương pháp khám phù hợp với mình. Đặc biệt, toàn bộthông tin cá nhân đều được bảo mật
   
 6. vtnghuong

  By:vtnghuongin: 24 Tháng mười hai 2020
  Member

  Tham gia ngày:
  26 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Mới đây cụm từ Bệnh lở loét ở bộ phận sinh dục nam giới có nguy hiểm không? [/b]đang được cư dân mạng search nhiều nhất. Chính vì vậy, kienthucykhoa.net sẽ giải đáp cho các bạn trẻ hiểu hơn về vấn đề này. Cùng với hàng triệu kết quả khác thì những bài viết bên trên sẽ giải đáp chi tiết hơn cho các bạn nắm bắt. Không những thế, kienthucykhoa.net còn chia sẻ các thông tin bổ ích cho nữ giới biết được một số hình ảnh màng trinh chưa rách [/b]để các bạn sẽ hiểu rõ thêm các thông tin thiết yếu cho bản thân
   
 7. vtnh1992

  By:vtnh1992in: 26 Tháng mười hai 2020
  Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Uống thuốc tránh thai bị ra máu có thai không? đang vấn đề nhiều người thắc mắc và cần được giải đáp. Hiện, có khá nhiều địa chỉ phòng khám ở trên địa bàn Thanh Hóa, thế nhưng để tìm được nơi khám bệnh uy tín cũng là điều mà mọi người băn khoăn. Do đó, hôm nay kienthucykhoa.net sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết hơn về Phòng khám Đa khoa An Đức, là địa chỉ khám chữa bệnh, hiện đang được phần đông người dân Thanh Hóa tin tưởng là điểm đến để thăm khám bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng khám sạch sẽ, đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng làm việc ở những bệnh viện lớn ở nước ngoài. Dịch vụ y tế ở đây được nâng cao giúp cho người bệnh thấy thoải mái nhất. An Đức là phòng khám luôn đặt sức khỏe và niềm tin của người bệnh lên hàng đầu. Vì vậy, tất cả thông tin cá nhân của người mắc bệnh đều được bảo mật, giúp người mắc bệnh có thể yên tâm chia sẻ các vẫn đề mình đang gặp phải.
  Không những thế, Nam giới thường xuyên bị đau tinh hoàn không rõ nguyên nhân cũng là điều khiến cho người bị bệnh lo lắng. Chính vì vậy, khi gặp các vấn đề về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ... thì hãy đến với phòng khám đa khoa An Đức để được tư vấn và điều trị nhé.
   
 8. seongochuong29592

  By:seongochuong29592in: 29 Tháng mười hai 2020
  Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười 2019
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay từ cách làm kinh nguyệt ra sớm đang được cư dân mạng tìm kiếm nhiều nhất. Vì vậy, kienthucykhoa.net sẽ giải đáp cho các bạn trẻ hiểu hơn về vấn đề này. Với hàng ngàn kết quả khác nhau thì những bài viết bên trên sẽ giải đáp chi tiết hơn cho các bạn nắm bắt. Không những thế, kienthucykhoa.net còn cung cấp các thông tin có ích cho giới nữ biết được Các cách chữa yếu sinh lý đơn giản tại nhà để các bạn sẽ hiểu thêm các thông tin cần thiết cho bản thân