Xử lý ảnh cơ bản: Giới thiệu môn học xử lý ảnh

Thảo luận trong 'XỬ LÝ ẢNH' bắt đầu bởi Lu ROm, 7 Tháng chín 2015.

Chia sẻ trang này

Lượt xem: 4,013

 1. Lu ROm

  By:Lu ROmin: 7 Tháng chín 2015
  Administrator Staff Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  481
  Đã được thích:
  118
  Xử lý ảnh kỹ thuật số: thao tác, xử lý các hình ảnh kỹ thuật số thông qua một máy tính kỹ thuật số. Môn học này là một trường con của tín hiệu và hệ thống nhưng tập trung chủ yếu vào hình ảnh. DIP tập trung vào việc phát triển một hệ thống máy tính có khả năng thực hiện xử lý trên một ảnh. Các đầu vào của hệ thống đó là một hình ảnh kỹ thuật số và hệ thống xử lý hình ảnh đó bằng cách sử dụng các thuật toán hiệu quả, và đưa ra một hình ảnh mà ta mong muốn. Các ví dụ phổ biến nhất là Adobe Photoshop. Nó là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi để xử lý hình ảnh kỹ thuật số.
  Cách thức hoạt động:
  Trong hình, một hình ảnh đã được chụp bởi một máy ảnh và đã được gửi đến một hệ thống xử lý để loại bỏ tất cả các chi tiết khác, chỉ tập trung vào những giọt nước bằng cách phóng to nó mà không làm mất chất lượng hình ảnh.
  introduction_image.jpg
  Đối tượng
  - Hướng dẫn này cung cấp cho bạn những kiến thức về phương pháp và thuật toán được sử dụng rộng rãi cho việc xử lý hình ảnh kỹ thuật số để nâng cao hình ảnh, khôi phục và thực hiện các hoạt động trên hình ảnh như (làm mờ, phóng to, độ sắc nét, phát hiện cạnh, vv). Nó cũng tập trung vào những điều cơ bản về về hoạt động nhìn (bằng mắt) của con người. Làm thế nào để mắt người hình dung rất nhiều thứ, và làm thế nào để giải thích những hình ảnh bộ não? Các hướng dẫn này cũng bao gồm một số khái niệm quan trọng của tín hiệu và hệ thống như (lấy mẫu, lượng tử hóa, tần số phân tích miền vv).
  Tín hiệu và hệ thống
  - DIP là một trường con của tín hiệu và hệ thống, do đó, bạn cần phải có kiến thức cơ bản về môn học này, hoặc là môn xử lý tín hiệu số.
  Kỹ năng lập trình cơ bản
  Một số kỹ năng lập trình cơ bản trên bất kỳ ngôn ngữ phổ biến như C ++, Java, hoặc MATLAB.